728x90 AdSpace

Latest News

Random News

Thứ Tư, 21 tháng 2, 2018

Hồ Nhật Nguyệt - Cảnh quan đệ nhất Đài Loan - Bộ sưu tập 2018

Nhật Nguyệt Đàm là hồ nước ngọt lớn nhất và cũng là thắng cảnh hồ nổi tiếng nhất Đài Loan (Trung Quốc) và khác nước ngoài sẽ chẳng phải hối tiếc khi dành trọn một ngày để hưởng thụ cảnh đẹp như chốn bồng lai ở nơi đây.Ngắm hồ từ độ cao 1.000m
Theo fan dân Đài Loan kể lại, tương truyền, mang tên hồ Nhật Nguyệt là chính vì nếu đứng từ tháp Từ Ân nhìn xuống, phía Đông hồ có hình tròn như mặt trời, phía Tây lại cong cong hình bán nguyệt.
Tháp Từ Ân có 9 tầng, cao 46m. Đỉnh tháp có cao độ đúng 1.000m so với mặt nước biển. Từ bãi đỗ xe, khác nước ngoài đi dạo 570m theo đường kính trắng dốc và bậc thang thì mới lên đến mức đỉnh, cao khoảng 200m. Tháp Từ Ân được Tưởng Giới Thạch xây dựng để tưởng nhớ công ơn của mẹ ông. Trong tháp có bậc thang xoắn ốc để khác nước ngoài rất có thể lên tận đỉnh. Đứng từ trên cao nhìn xuống, khác nước ngoài hoàn toàn có thể thấy phong cảnh tuyệt đẹp của hồ. Nước xanh, cây xanh, vòng quanh có núi cao bảo phủ . Có ngọn cao hơn 2.000m như Thủy Xã Đại Sơn (2.059m). Giữa hồ có đảo La Lỗ. Trên đảo có thờ tượng hươu trắng.
Tương truyền, vùng Nhật Nguyệt Đàm trước kia chỉ có dân tộc Shao (Thao) sinh sống. Trong quy trình săn bắt, họ phát hiện giữa bầy hươu màu vàng có một con hươu white color . Cánh thợ săn đã đuổi theo bầy hươu đến hồ Nhật Nguyệt thì mất dấu. Phát hiện bầy hươu chui vào hang, khi họ đục hang thì phát hiện ra hồ Nhật Nguyệt và đến đây bọn hươu cũng bặt tăm không hề nữa. Do đó, fan Shao cho là , đó là linh vật dẫn đường kính trắng chỉ lối cho họ đến vùng nước bình yên này để an cư lạc nghiệp, vì vậy người dân thờ tượng con hươu trắng ở đảo La Lỗ giữa hồ Nhật Nguyệt.
bạn Shao đã từng có lời nguyền: “Khi cây cao nhất trên đảo rụng hết lá thì đảo cũng không còn dấu chân fan ”. hiện giờ , bóng tín đồ đã vắng trên đảo. Sau động đất, một phần diện tích của đảo đã bị nhấn chìm xuống lòng hồ có độ sâu 27m.
1 trong những 10 đường kính trắng đạp xe đẹp nhất nhân loại
vận động thịnh hành nhất giúp du khách tò mò được vẻ đẹp của hồ Nhật Nguyệt đó là đạp xe quanh hồ. đường đạp xe ở hồ Nhật Nguyệt đã được CNN Travel review là 1 trong những trong 10 đường đạp xe đẹp tuyệt vời nhất quả đât rất đáng để để trải nghiệm. Giá thuê xe đạp khoảng 200 Đài tệ (gần 150.000 đồng) cho 2 giờ.
Ngoài đạp xe, khác nước ngoài cũng hoàn toàn có thể lựa chọn đi cáp treo băng qua hồ để thưởng thức toàn cảnh khu tham quan của hồ Nhật Nguyệt. Tổng diện tích nơi đây rộng đến 4ha, mặt hồ xanh ngắt được bao quanh bởi những dãy núi trập trùng. Đoạn cáp treo này dài 1,8km, đi hết một chặng mất khoảng 1/2 tiếng . Giá vé cáp treo khứ hồi vào khoảng 300 Đài tệ. Cáp treo ở đây cũng khá được sơn ba màu, màu đỏ tượng trưng cho mặt trời, màu vàng tượng trưng cho mặt trăng và greed color tượng trưng cho màu nước hồ Nhật Nguyệt.
Từ hồ Nhật Nguyệt, du khách đi dạo qua khu kế bên là Làng văn hóa Cửu tộc (Formosan Aboriginal Culture Village). đấy là nơi hội tụ không thiếu tư liệu về văn hóa truyền thống cũng tương tự chuyển động sinh hoạt truyền thống cuội nguồn của 14 dân tộc bạn dạng địa tại Đài Loan từ thời cổ xưa . Dọc theo ngôi làng trên con đường mòn là những ngôi nhà xây vách đá hoặc làm từ gỗ vẫn còn được bảo tồn và không thay đổi theo đúng kiến trúc truyền thống lịch sử thời xưa .
bắt đầu từ một ga cạnh hồ Nhật Nguyệt, khối hệ thống xe cáp Ropeway đưa du khách lên hai rặng núi (với ngọn núi có đỉnh cao nhất là 1 .044m) trước khi từ từ đi xuống Làng văn hóa truyền thống Cửu tộc Formosan. Ropeway là giữa những điểm đến lựa chọn mới thú vị nhất Đài Loan. Hành trình 1,88km kéo dãn dài khoảng 7 phút và khác nước ngoài sẽ được ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp. Làng văn hóa Cửu tộc Formosan thay mặt cho văn hóa , nghệ thuật và lịch sử của tín đồ phiên bản xứ Đài Loan dưới quy mô công viên theo chủ đề.

Ghé chùa Huyền Trang, thăm đền Văn Võ
sau khi rời tháp Từ Ân, khác nước ngoài trở ra đường cũ để đi thăm chùa Huyền Trang. đây là một chùa nhỏ tuổi , tên chùa gợi cho khác nước ngoài nhớ lại truyện Tây Du Ký. Chùa thờ đại sư Huyền Trang Tức là đường Tăng trong truyện Tây Du Ký của tác giả Ngô Thừa Ân. tuy vậy , đấy là mẩu truyện thật, không phải hư cấu như trong tác phẩm kinh điển Tây Du Ký. Phía trước chùa có tranh vẽ kể lại những địa danh mà đại sư Huyền Trang (đời đường kính trắng ) đã đi qua ở vùng phía Bắc Ấn Độ để thỉnh kinh chữ Phạn về Trung Quốc. Ông có công dịch 79 bộ kinh gồm một .335 quyển từ chữ Phạn ra chữ Hán trong 16 năm.
sau khoản thời gian đường kính trắng Tam Tạng trở về từ Ấn Độ, nhà vua mới biết đến và mời ông ra làm quan, tuy nhiên đại sư Huyền Trang đã từ chối. tuy vậy , vì nể phục tài năng, đức độ của đường Tam Tạng, vua đường kính trắng đã quyết định cấp kinh phí cho đường Tam Tạng hoạt động truyền bá kinh Phật, cứu khổ cứu nạn. Do đó, đường Tam Tạng mới được người dân Trung Quốc thờ như một vị thần. Năm 664, ông qua đời.

Trong chùa có thờ tượng của đại sư và những xá lợi của ông cũng tương tự xá lợi của Phật Thích Ca. Năm 1952, khi chiến tranh Trung - Nhật xảy ra, người Nhật đã lấy đi xá lợi của đường Tam Tạng, mang về Nhật thờ cúng. Phải đến năm 1965, xá lợi của đại sư mới được quy hoàn, tiếp tục thờ cúng ở đây .

sau cùng , du khách nên ghé thăm đền Văn Võ, nơi thờ Quan Công (Võ Miếu) và Đức Khổng Tử (Văn Miếu ). Trải qua năm tháng, miếu cũ đã biết thành hư hại và miếu bây giờ là công trình mới được xây lại. Đền Văn Võ có 3 tầng, tầng 1 và tầng 2 thờ Quan Công và tầng 3 thờ Khổng Tử. Đi đền ở Đài Loan có lệ vào tay phải, ra tay trái.


Mỗi người đi đền muốn thắp hương cầu khấn điều gì đấy thì đốt 2 nén hương. Nén đầu tiên phải mang ra ngoài sân, cắm vào bàn Thiên, mặt nhìn ra hồ, sườn lưng quay vào trong đền, kế tiếp nén hương để lại mới mang vào trong đền. Ở Đài Loan, hai vị thần được thờ nhiều nhất là bà Thiên Hậu và Quan Công. tín đồ dân Đài Loan rất thích đi lễ để cầu xin một thứ nào đó trong cuộc sống thường ngày hay khi có những thuyệt vọng chưa tồn tại lời giải cũng tới đền, chùa để tìm lại sự tĩnh lặng trong tâm hồn.
$ $
Hồ Nhật Nguyệt - Cảnh quan đệ nhất Đài Loan - Bộ sưu tập 2018
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Hồ Nhật Nguyệt - Cảnh quan đệ nhất Đài Loan - Bộ sưu tập 2018 Rating: 5 Reviewed By: Cu Chi Vietnam
Top